Độ cứng đạt Nước lò có màu hơi đục
Nước cấp lò khi được xử lý qua hệ thống làm mềm (softener) đạt tiêu chẩn cấp lò
=> Nước lò có màu hơi ngả đục, không có cặn và các chỉ tiêu nằm trong giới hạn kiểm soát
Độ cứng không đạt Nước lò có màu đen đậm, nhiều cặn
Vì tiết kiệm nước nên khách hàng sử dụng NƯỚC GIẾNG –> đi qua các máy để hạ nhiệt –> thu gom về 1 bể –> bơm trực tiếp vào lò
=> Nước cấp lò không đạt và bị nhiễm bẩn dẫn đến nước lò có màu đen đậm, nhiều cặn, TDS rất cao và nhiều chỉ tiêu khác không đạt.
Việc sử dụng hơi hồi về hoặc nước sau khi đi hạ nhiệt máy móc nhằm tiết kiệm nguồn nước và tận dụng nguồn nhiệt để tiết kiệm nhiên liệu đốt nhằm giúp lò hơi đảm bảo áp suất và hạn chế bị tụt áp. Tuy nhiên ở một số khách hàng lượng nước này bị nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất làm cho nguồn nước cấp lò không đạt chuẩn => Làm cho nước lò xấu đi (có mùi, nhiều cặn bẩn, màu đục, đen…)
KẾT LUẬN